Rượu nấm lim xanh

Lợi ích của rượu nấm lim xanh đối với sức khỏe

Nấm lim xanh tự nhiên được công nhận là có nhiều tác dụng trong hỗ trợ chữa bệnh. Đây là loại thảo dược quý hiếm và được chế biến nhằm bảo quản nấm lim xanh khác nhau. Trong đó có phương pháp dùng nấm lim xanh để ngâm rượu. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được loại rượu ngâm nấm lim xanh này.

Chia sẻ cách ngâm rượu nấm lim xanh đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị

  • 200g nấm lim xanh
  • 2 lít rượu trắng (tùy mỗi người mà sử dụng rượu có hàm lượng khác nhau)

Bước 2: Sơ chế

  • Nấm lim xanh Quảng Nam còn tươi thì phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cho khô hoàn toàn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Sơ chế nấm lim xanh trước khi sử dụng: Bạn cần loại bỏ hết sạch những vỏ cây lim còn dính ở chân nấm bởi vì vỏ và thân cây lim rất độc. Sau đó ngâm hoàn toàn nấm lim xanh trong nước muối ấm pha loãng trong khoảng 10 phút giúp cho các chất độc còn bám trong quá trình phát triển tự nhiên của cây bị loại bỏ hoàn toàn.
  • Bạn có thể ngâm nấm lim xanh với các vị thuốc như đam sâm, nhân sâm, long nhãn,… giúp bồi bổ thêm.

Bước 3: Pha chế

  • Lấy nấm lim xanh cho vào bình và đổ 1 lít rượu vào từ từ.
  • Thêm long nhãn, nhân sâm, đơn quy,… vào và đổ tiếp 1 lít rượu còn lại.
  • Sau đó đậy kỹ và sau 2-3 ngày có thể sử dụng được.

Bước 4: Cách sử dụng

Uống mỗi lần 25-30ml, ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn. Bạn cũng có thể kết hợp với các món ăn khác để điều trị liệt dương, thần kinh yếu, di tinh,…

Một số tác dụng của nấm lim xanh

  • Tăng cường sinh lực, giúp tráng dương bổ thận.
  • Điều trị chứng khó sinh.
  • Điều trị các bệnh về tim, thận, gan và hệ tuần hoàn.
  • Chữa viêm nhiễm, apxe cổ họng, đờm dãi.
  • Nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể.
  • Phòn g ngừa, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Điều trị các bệnh về hô hấp, hen suyễn.
  • Chữa mệt mỏi, suy nhược cơ thể hiệu quả.

Một số chú ý khi sử dụng rượu nấm lim xanh

Mặc dù nấm lim xanh là loại thảo dược rất tốt nhưng không phải ai cũng biết đến cách sử dụng sao cho hiệu quả. Dùng nấm lim xanh ngâm rượu được xem là cách đơn giản và bổ ích nên rất được nhiều người làm theo. Nhưng có một số trường hợp sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu không mang lại hiệu quả mà còn hạn chế tác dụng của nấm vì tính rượu nóng không tốt với gan. Với rượu nấm lim xanh có một số trường hợp không nên sử dụng nấm lim xanh gồm:

  • Người có thể âm hư, cảm mạo, nội nhiệt.
  • Những người bị bệnh dạ dày, gan.
  • Đối với trẻ em và phụ nữ có thai, người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch, các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý về rượu ngâm nấm lim xanh. Bạn có thể liên hệ để mua nấm lim xanh chất lượng tại Bảo Kim Long tại Tp Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội qua số điện thoại 0988.273.473. Ngoài ra, sử dụng thêm nấm ngọc cẩu để có tác dụng cao hơn